Hoi An Beach Resort top 10 Khách sạn hàng đầu Viêt Nam 2011

12/12/2012

Đầu tháng 12/2012, Tổng Cục Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã bình chọn và trao giải thưởng “Top 10 khách sạn hàng đầu Việt Nam” năm 2011 cho Khu du lịch Biển Hội An - Hoi An Beach Resort. Đây là thành quả của cả một chặng đường khẳng định thương hiệu bằng chất lượng dịch vụ.

Giữa trời nước mênh mông, những khu biệt thự sang trọng mang dáng dấp làng quê truyền thống Việt Nam với một bên là dòng sông nên thơ và bên kia là bãi tắm Cửa Đại đã khiến cho nghệ sĩ Han Skemp, nhiếp ảnh gia người Đức chuyên về du lịch ví Khu Du lịch Biển Hội An như “một ốc đảo bình yên nơi dòng sông gặp biển”. “Không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên và sự thân thiện của nhân viên đã giúp tôi chọn nơi đây mỗi lần về Hội An” - Ông Trương Hùng Dũng - Giám đốc một doanh nghiệp ở Hà Nội, nói.

Với tổng nguồn vốn đầu tư đến cuối năm 2011 gần 62 tỷ đồng, 10 năm qua, Khu du lịch đã đón hơn 380 nghìn lượt khách, công suất khai thác buồng phòng đạt 68,1%/năm với ngày khách bình quân là 2,23 ngày, tốc độ tăng trưởng đạt 14,9%/năm. Đến nay, Khu du lịch đã có quy mô 121 phòng đạt chuẩn quốc tế 4 sao, đáp ứng yêu cầu du lịch sinh thái biển của du khách. Tất cả 186 nhân viên đều đã được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn theo bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề SOP, xây dựng trên tiêu chuẩn VTOS - Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam. Đội ngũ cán bộ quản lý cũng đã tham gia các khóa đào tạo kỹ năng quản lý chuyên nghiệp do Công ty Quản lý Du lịch cao cấp Châu Á ATM kết hợp với Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch Việt Nam thực hiện. Giám đốc điều hành Khu du lịch Biển Hội An - Bà Lê Thị Thu Thủy cho biết: “Tất cả đều mang hơi thở của cuộc sống dân dã, bình dị. Cùng với sự thân thiện, gần gũi của nhân viên đã góp phần tạo nên tính dị biệt cho sản phẩm của chúng tôi”. Trong mục đích đó, đơn vị đã thực hiện thay đổi bộ nhận dạng thương hiệu đồng bộ, tìm kiếm và mở rộng thị trường khách tiềm năng, xây dựng kịp thời các chính sách khuyến mãi, đa dạng chương trình trọn gói, sản phẩm dịch vụ và chú trọng đến các sản phẩm mang tính đặc trưng đồng thời khai thác tốt thị trường khách MICE, khách lẻ và khách đặt phòng qua mạng… Thương hiệu Hội An Beach Resort đã được tiếp thị trên các website có uy tín trên thế giới như: Genares, Agoda, Wotif, Asiarooms.com, hotels.com.vn… Đặc biệt, đơn vị liên tục tham gia các hội chợ du lịch quốc tế thường niên như: ATF, ITB, WTM, Top Resa - Pháp, MITT - Nga, Jata - Nhật...; các road show, hội thảo để tiếp cận các thị trường du lịch trọng điểm. Cùng với đơn vị chủ quản là Cty CP DL-DV Hội An, Khu du lịch đã xúc tiến mở các văn phòng đại diện tại tất cả các thị trường du lịch trọng điểm để trực tiếp khai thác khách trong nước và nước ngoài như: Hà Nội, TP. HCM, Nhật, Úc, Châu Âu, Mỹ, Thái Lan, Hongkong… Nhờ đó, năm 2011, Khu du lịch đã bán gần 28 nghìn lượt buồng phòng với công suất sử dụng 64%, doanh thu đạt trên 58 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 26 tỷ đồng. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Khu du lịch Biển Hội An được trao giải thưởng “Top 10 khách sạn hàng đầu Việt Nam”. “Chúng tôi rất yên tâm với công việc vì cả những tháng thấp điểm, quỹ lương ở đây luôn đảm bảo mức thu nhập bình quân 4,4 triệu đồng/người/tháng.” - Chị Võ Thị Diệu Thúy - Nhân viên lễ tân, cho biết. Trong hành trình đưa Khu du lịch biển Hội An đạt chuẩn quốc tế 4 sao++ cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng phục vụ, theo bà Lê Thị Thu Thủy, ngoài thị trường truyền thống ở Châu Âu và nội địa, năm 2013, đơn vị hướng tới một thị trường mới đang có tiềm năng là thị trường Châu Á. Đơn vị cũng đang thực hiện chương trình nhãn du lịch bền vững “Bông Sen Xanh” do Tổng Cục Du lịch phát động. Ngày 13/12, Tổng Cục cũng đã chính thức công nhận 4/5 bông cho Khu du lịch này. “Có thể nói, nguồn nội lực lớn nhất của Khu du lịch là con người, là phong cách ứng xử thể hiện bản sắc của di sản văn hoá thế giới Hội An. Điều đó đã góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu Hội An Beach Resort trên thị trường trong và ngoài nước” - Ông Lê Tiến Dũng - Tổng giám đốc Cty CP DL-DV Hội An, khẳng định

Icon Play video